Tin tức

Xuất khẩu nông sản – thực phẩm đạt trên 37 tỷ USD

Thứ tư, 09/12/2020 - 15:47

Triển lãm và Hội nghị quốc tế ngành thực phẩm năm 2020 do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức với hình thức trực tuyến vừa khai mạc vào sáng 9/12 tại TP.HCM. Sự kiện là dịp để ngành nông sản – thực phẩm Việt Nam xác định hướng đi cho những năm tới.

 

Xuất khẩu nông sản – thực phẩm đạt trên 37 tỷ USD
 
11 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu nông sản - thực phẩm của Việt Nam đạt trên 37 tỷ USD, trong đó mặt hàng chế biến chiếm gần 30%, cho thấy ngành nông sản thực phẩm ngày càng đi vào chiều sâu. Trong xu thế toàn cầu đang đòi hỏi các sản phẩm tiện lợi, nhưng phải an toàn vệ sinh thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, thì ngành thực phẩm cần phải tiếp tục thay đổi để đáp ứng thị trường cũng như tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại.
 
Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương, cho biết: Thay vì chỉ chú trọng tìm thị trường đầu ra để xuất khẩu sản lượng lớn hơn thì phải tiết giảm sản lượng, đi vào chế biến sâu hơn nữa mang lại giá trị gia tăng nhiều hơn. Bên cạnh nâng cao chất lượng và có hàm lượng chế biến sâu cho nông sản thì phải kết hợp với xây dựng quản trị và phát triển thương hiệu.
 
Việc tăng trưởng xuất khẩu trong năm đại dịch Covid-19 cho thấy ngành nông sản – thực phẩm Việt Nam đã tìm được hướng đi để thích ứng với những biến động của thị trường toàn cầu. Qua Food Expo 2020, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ nhìn rõ hơn xu hướng ngành thực phẩm toàn cầu để đổi mới sản phẩm và cách thức xúc tiến thương mại, để thúc đẩy xuất khẩu nông sản - thực phẩm trong những năm tới./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng