Xã hội
Thu nhận mẫu sinh phẩm AND cho thân nhân liệt sĩ
- UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cao điểm triển khai thu nhận mẫu sinh phẩm ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2026.

Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 13/7/2026 đến ngày 16/7/2026 và tiếp tục thực hiện việc khảo sát, cập nhật thông tin liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và thu mẫu theo chỉ đạo của Bộ Công an.
Đối với thân nhân liệt sĩ có sức khỏe bảo đảm, có khả năng đi lại thì tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm ADN tập trung tại các xã được giao chủ trì. Đối với thân nhân liệt sĩ là người cao tuổi, sức khỏe yếu, ốm đau, bệnh tật, không có khả năng đi lại hoặc gặp khó khăn trong việc di chuyển thì căn cứ tình hình thực tế, Đoàn công tác tổ chức thu nhận mẫu lưu động tại nơi cư trú của thân nhân hoặc bố trí phương tiện, nhân lực hỗ trợ đưa đón thân nhân đến địa điểm thu nhận mẫu.
Đối với thân nhân đang cư trú tại các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc, không thể tham gia thu nhận mẫu trong thời gian triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi: Giao Công an tỉnh tổng hợp danh sách, báo cáo Bộ Công an để được hướng dẫn, phối hợp tổ chức thu nhận mẫu theo quy định.

Ý kiến ()