Thế giới
Tổng thống Mỹ tái đề cử ông Isaacman làm giám đốc Nasa
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, tái đề cử ông Jared Isaacman cho vị trí Giám đốc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), thay thế cho ông Sean Duffy, Quyền Giám đốc NASA. Đây là lần thứ 2 ông Isaacman được để cử, sau lần đầu tiên đã bị rút lại do những bất đồng công khai giữa Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk vào tháng 6 trước.
Ông Isaacman là phi hành gia tư nhân kiêm doanh nhân, được biết đến là đồng minh thân thiết của tỷ phú Elon Musk, nhà sáng lập tập đoàn SpaceX. Ông là người chỉ huy và nhà tài trợ chính cho phi hành đoàn tư nhân đầu tiên trên thế giới bay vào quỹ đạo Trái Đất hồi năm 2021.
Chia sẻ trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh niềm đam mê bất tận với vũ trụ, kinh nghiệm dày dạn của một phi hành gia cùng khát vọng mở rộng ranh giới khám phá của ông Jared Isaacman khiến ông trở thành người lý tưởng để dẫn dắt NASA bước vào một kỷ nguyên đột phá mới. Theo quy định, đề cử nhân sự này sẽ chờ sự phê chuẩn của Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa của ông Trump chiếm thế đa số.

Ý kiến ()