Xã hội
Bộ Công Thương nhận gần 300 phản ánh của người dùng xăng E10
Chiều 7/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ quý II/2026, thông tin về việc triển khai xăng sinh học E10 và các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với các vụ điều tra phòng vệ thương mại.
Theo Bộ Công Thương, từ ngày 1 - 29/6, cơ quan chức năng đã tiếp nhận 293 phản ánh của người dân liên quan đến xăng E10, chủ yếu về chất lượng, địa điểm bán và ảnh hưởng đến phương tiện. Sau một tháng triển khai, lượng tiêu thụ đạt khoảng 1 triệu mét khối, tương đương xăng khoáng trước đây. Đến nay, chưa ghi nhận phản ánh tiêu cực về chất lượng hay ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ động cơ.
Đối với các vụ điều tra phòng vệ thương mại từ Hoa Kỳ và một số thị trường, Bộ cho biết sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hệ thống cảnh báo sớm, tăng cường tập huấn, hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ quy định về xuất xứ hàng hóa, truy xuất nguồn gốc và minh bạch chuỗi cung ứng.
Bộ Công Thương khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp nhằm bảo đảm an ninh năng lượng, thúc đẩy phát triển công nghiệp, mở rộng xuất khẩu và hoàn thành các mục tiêu phát triển ngành trong năm 2026.

Ý kiến ()