Xã hội
Biệt phái cán bộ, công chức về cơ sở hỗ trợ lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
(QNgTV)- Sở Nông nghiệp và Môi trường đã quyết định cử 09 công chức, viên chức về cơ sở, hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ lĩnh vực nông nghiệp và môi trường tại các xã, phường trong tỉnh.
Cán bộ, công chức được biệt phái trong thời gian 3 tháng, kể từ ngày 16/9/2025, để tham gia xử lý các nội dung liên quan đến các lĩnh vực như: Quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường; phòng chống dịch bệnh cây trồng, vật nuôi, vận hành công trình thủy lợi, quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm.
Sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, có 247 nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nông nghiệp và môi trường do cấp xã thực hiện, trong đó, có 93 nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực đất đai. Vì vậy, thời gian đầu, tại một số địa phương, cán bộ phụ trách còn thiếu, chưa có kinh nghiệm nên gặp nhiều khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.
Việc biệt phái cán bộ, công chức không chỉ giúp các địa phương tháo gỡ áp lực công việc trước mắt, mà còn tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ cơ sở học hỏi, nâng cao năng lực, từng bước đáp ứng yêu cầu thực tiễn khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp.

Ý kiến ()