Thế giới
Venezuela khôi phục các đường bay quốc tế
Ngày 02/3 (giờ địa phương), các nhà chức trách hàng không Venezuela thông báo sẽ đẩy nhanh việc khôi phục các đường bay quốc tế ngay trong tháng 3 này, với việc kích hoạt ít nhất 9 đường bay mới và tái lập các tuyến quốc tế kết nối với châu Âu, châu Á và khu vực Mỹ Latinh.
Theo đó, các chuyến bay được khôi phục sẽ kết nối Venezuela với Madrid và Tenerife của Tây Ban Nha, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Medellín và Bogotá của Colombia, São Paulo, Brazil và Punta Cana thuộc Cộng hòa Dominica. Đầu tháng này, hãng hàng không Colombia Wingo đã khai trương tuyến bay trực tiếp giữa Medellín và Caracas với tần suất 3 chuyến/tuần, đánh dấu bước đi quan trọng trong việc nối lại giao thương hàng không giữa hai nước sau thời gian gián đoạn.
Trong khi đó, các hãng hàng không khác thuộc các quốc gia nêu trên cũng tái khởi động các chuyến bay tới Caracas với tuần suất trung bình 2-4 chuyến/tuần. Việc khôi phục các đường bay quốc tế là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch và quan hệ đối ngoại, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách đi lại giữa Venezuela và các trung tâm kinh tế - du lịch quốc tế.

Ý kiến ()