Thế giới
Trung Quốc có thể nới lỏng kiểm soát xuất khẩu đất hiếm
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẽ thúc đẩy hợp tác hơn nữa với các nước khác về vấn đề kiểm soát xuất khẩu đất hiếm, và cam kết duy trì sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường đối thoại và hợp tác trong lĩnh vực kiểm soát xuất khẩu với các quốc gia và khu vực liên quan, đồng thời cam kết duy trì sự ổn định của các chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.
Hôm 28/5, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh có thể nới lỏng hạn chế xuất khẩu đất hiếm với các công ty bán dẫn của Trung Quốc và châu Âu sau các cuộc gặp giữa đại diện các doanh nghiệp ngành này và Bộ Thương mại Trung Quốc.
Hồi đầu tuần này, truyền thông Mỹ đưa tin Washington đã đình chỉ một số hoạt động bán các công nghệ quan trọng cho Trung Quốc để đáp trả việc Bắc Kinh hạn chế xuất khẩu các khoáng sản quan trọng./.
Ý kiến ()