Thế giới
Tổng thống Venezuela nhận định tích cực trong trao đổi với Mỹ
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông đã có cuộc điện đàm “thân thiện” với Tổng thống Mỹ Donald Trump cách đây 10 ngày.
Ông Maduro khẳng định đã có cuộc trò chuyện trong bầu không khí “tôn trọng” và “thân thiện” với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Venezuela cho biết thêm nếu cuộc điện đàm đánh dấu bước tiến hướng tới đối thoại tôn trọng giữa hai quốc gia thì Caracas hoan nghênh, vì Venezuela luôn theo đuổi hòa bình.
Tổng thống Trump cũng xác nhận đã điện đàm với ông Maduro nhưng không tiết lộ nội dung chi tiết. Trong những tháng gần đây, Mỹ đã tăng cường đáng kể sự hiện diện quân sự tại khu vực Caribe với lý do chống lại các nghi phạm và hoạt động buôn bán ma túy từ Venezuela. Về phần mình, Caracas đã bác bỏ cáo buộc của Washington, coi đây là hành động làm mất ổn định khu vực.

Ý kiến ()