Tin tức

Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt”

Thứ bảy, 21/10/2023 - 14:38

Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” đã được khai mạc vào tối 20/10 tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM). Diễn ra trong 3 ngày (kéo dài tới ngày 22/10), sự kiện nhằm tôn vinh nghề bếp, những nghệ nhân – người đầu bếp, đồng thời giới thiệu nền ẩm thực Việt Nam đặc sắc, phong phú đến người dân, du khách trong và ngoài nước.


Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” 
 
Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” và “Vinh quang nghề bếp” là dịp tôn vinh nghề bếp, nhân ngày Đầu bếp Thế giới 20/10. Hơn 100 gian hàng tham gia lễ hội giới thiệu các món ăn các vùng miền để phục vụ cho công chúng.
 
Khách tham quan được thưởng thức đặc sản, món ngon Việt Nam, những món ăn mới du nhập, đang được ưa thích, được biến tấu phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Việt, do các đầu bếp chuyên nghiệp, các nghệ nhân ẩm thực thực hiện.
 
Diễn ra từ ngày 20 – 22/10 tại Dinh Thống Nhất, lễ hội ẩm thực dự kiến thu hút gần 50.000 lượt khách tham quan trải nghiệm, thưởng thức món ngon, mua sắm đặc sản. Cùng nhiều hoạt động biểu diễn, dạy nấu món ăn, biểu diễn ca múa nhạc… giúp lễ hội thành điểm đến thú vị cho dịp cuối tuần tại TP.HCM.
 
Trong khuôn khổ lễ hội cũng đã giới thiệu, ra mắt Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2 với 126 món từ 63 tỉnh, thành (giai đoạn 1 đã giới thiệu 63 món ngon của 63 tỉnh, thành phố), Tính đến nay, Bản đồ ẩm thực Việt Nam có tổng cộng 189 món. Được đánh giá là đất nước có nền ẩm thực phong phú, Việt Nam có nhiều món ăn hấp dẫn được bình chọn trong các bảng xếp hạng món ngon thế giới, đồng thời có 5 kỷ lục về ẩm thực.

 
Thanh Thuý – Trung Tuyến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng