Tin tức

Triển lãm Bản hùng ca Điện Biên Phủ trên không

Thứ sáu, 16/12/2022 - 06:53

Ngày 15/12 tại Sư đoàn Không quân 370 ở TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Triển lãm “Bản hùng ca Điện Biên Phủ trên không”, nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (12/1972 – 12/2022) và 78 năm Ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 – 22/12/2022).


Triển lãm Bản hùng ca Điện Biên Phủ trên không
 
Triển lãm giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, được sắp xếp thành 3 nội dung: Đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn kết quân và dân đánh thắng “pháo đài bay” B52 và Vang mãi bản hùng ca Điện Biên Phủ trên không.

Triển lãm đưa người xem hiểu rõ hơn về thế trận phòng không mà quân và dân thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã chuẩn bị, chiến đấu, đánh bại cuộc tập kích đường không chiến lược với mật danh Linerbaker II của Mỹ. Đặc biệt là vai trò lãnh đạo tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, chỉ huy quân đội trong việc kết nối thông suốt các mặt trận.

Những hình ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày cũng giới thiệu, khắc họa sinh động không khí huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Không quân 370, Sư đoàn Phòng không 367, các đơn vị lực lượng vũ trang Quân khu 7 và Quân chủng Phòng không – không quân tiếp nối truyền thống, phát huy tinh thần của Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không trong huấn luyện, diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ vùng trời, vùng biển, biên giới và tham gia cứu hộ cứu nạn, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển phía Nam của Tổ quốc.

 
Diễm Quỳnh – Anh Văn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng