Xã hội
Tiếp nhận 85 công dân Việt Nam liên quan hoạt động lừa đảo ở Campuchia
(QNgTV) - Ngày 30/7, tại Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai tiếp nhận 85 công dân Việt Nam do các cơ quan chức năng Campuchia bàn giao. 85 công dân bị tạm giữ tại tỉnh Kratie do có “hoạt động tội phạm, lừa đảo trực tuyến”.

Trước đó, Đồng Nai đã yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan, địa phương nơi lưu trú của 85 công dân Việt Nam tiến hành xác minh nhân thân các trường hợp trên để phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và cử tổ công tác thực hiện các thủ tục tiếp nhận công dân theo quy định.
Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo điều tra, xác minh và xử lý triệt để nghiêm minh đối với các cá nhân, tổ chức hoạt động lừa đảo trực tuyến, tổ chức lôi kéo công dân Việt Nam với chiêu bài “tìm việc làm trên mạng” hoặc “việc nhẹ, lương cao”.
Ý kiến ()