Thế giới
Thử nghiệm hộ chiếu sản phẩm kỹ thuật số
Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phối hợp cùng các bên liên quan đang thử nghiệm Hộ chiếu Sản phẩm Kỹ thuật số trong ngành sản xuất vải bò tại Tuy-ni-di.
Hệ thống mới sẽ tổng hợp thông tin về chất liệu, thành phần và quy trình sản xuất của một sản phẩm may mặc vào một hồ sơ duy nhất dựa trên mã QR.
UNEP đánh giá đây là một hệ thống có tiềm năng, đủ để cách mạng hóa ngành công nghiệp may mặc và thay đổi nhiều thứ theo cách có hệ thống. Khi được đưa vào thực tế, hệ thống kỹ thuật số mới có thể giúp khách hàng hiểu hơn về nguồn gốc sản phẩm, cách bảo quản và xử lý chúng khi các sản phẩm hết hạn sử dụng.
Theo đáng giá của UNEP, hoạt động sản xuất vải bò truyền thống tiêu thụ rất nhiều nước, năng lượng và gây ra nhiều tác động đến môi trường. Chính vì vậy, UNEP tin rằng Hộ chiếu kỹ thuật số thực sự giúp người tiêu dùng và công chúng biết được nguồn gốc của sản phẩm, những ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình sản xuất tới khi thành phẩm.

Ý kiến ()