Thời sự - Chính trị
Tháo gỡ vướng mắc các dự án khu đô thị tại Măng Đen
- Chiều 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án khu đô thị trên địa bàn xã Măng Đen và chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm nhấn mạnh, các dự án khu đô thị tại Măng Đen có vai trò quan trọng trong khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Các sở, ngành, địa phương và nhà đầu tư cần phối hợp chặt chẽ, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng rừng và giao đất, cho thuê đất. Chủ động phối hợp hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các dự án theo đúng kế hoạch đề ra.
Hiện nay, trên địa bàn xã Măng Đen đang triển khai 3 dự án khu đô thị gồm Khu đô thị số 1, số 4 và số 5, với tổng diện tích gần 790 ha và tổng vốn đầu tư gần 27 nghìn tỷ đồng. Đến nay, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị số 1 đã hoàn thành đo đạc, kiểm kê 325/326 thửa đất với diện tích khoảng 255ha. Nhà đầu tư cũng đã nộp hơn 22,3 tỷ đồng tiền trồng rừng thay thế đối với diện tích 82,88 ha rừng,hoàn tất hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng để cơ quan chức năng thẩm định. Các dự án Khu đô thị số 4 và số 5 đang tiếp tục được triển khai theo kế hoạch.

Ý kiến ()