Xã hội
Tăng cường tiêm phòng dại cho chó, mèo
- Trước nguy cơ bệnh Dại lây truyền từ động vật sang người, phường Cẩm Thành đang triển khai đợt tiêm miễn phí vắc xin phòng bệnh Dại cho chó, mèo.
Đợt tiêm kéo dài đến ngày 10/8, với mục tiêu tiêm gần 550 liều, đạt tối thiểu 80% tổng đàn thuộc diện tiêm phòng. Ngoài các điểm tiêm tập trung, địa phương còn tổ chức tiêm tại hộ gia đình đối với chó lớn, chó hung dữ hoặc khó vận chuyển.
Sau đợt tiêm chính sẽ tiếp tục rà soát, tiêm bổ sung cho các trường hợp còn sót. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân quản lý vật nuôi, không thả rông và chấp hành các quy định về phòng, chống bệnh Dại.
Theo Nghị định số 204 có hiệu lực từ ngày 1/8/2026, chủ nuôi không tiêm phòng Dại hoặc không quản lý chó đúng quy định khi đưa ra nơi công cộng có thể bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng.
Bệnh Dại là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, khi phát bệnh gần như tử vong 100%. Vì vậy, tiêm phòng đầy đủ cho chó, mèo là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa và kiểm soát nguồn lây trong cộng đồng.

Ý kiến ()