Xã hội
Rà soát bàn ghế cho học sinh cao trên 1,75m
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát chiều cao học sinh, đánh giá thực trạng bàn ghế để bố trí phù hợp, đặc biệt với học sinh cao trên 1,75 mét.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, khảo sát tại một số địa phương cho thấy gần 125.000 học sinh cao trên 1,75 mét. Trong khi đó, nhiều trường chỉ sử dụng một cỡ bàn ghế cho tất cả học sinh, dù chiều cao giữa các nhóm có sự khác biệt. Nhiều bàn ghế đã được trang bị hơn 20 năm nhưng chưa được sửa chữa, thay thế, thậm chí còn sử dụng bàn ghế 3-4 chỗ hoặc bàn và ghế liền nhau.
Trước thực tế này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế nghiên cứu sửa đổi, bổ sung quy định về bàn ghế học sinh.
Trong thời gian chờ tiêu chuẩn mới, các địa phương được yêu cầu rà soát chiều cao học sinh để lựa chọn, mua sắm, sửa chữa và bố trí bàn ghế phù hợp, bảo đảm điều kiện học tập và sức khỏe cho học sinh.

Ý kiến ()