Thời sự - Chính trị
Quyết liệt chống khai thác IUU
QNgTV- Ngay sau phiên họp thứ 25 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tâm Hiển đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh, nhằm rà soát những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ liên quan đến công tác chống khai thác IUU. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và địa phương phối hợp đồng bộ, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần gỡ “thẻ vàng” EC, bảo vệ uy tín quốc gia và phát triển ngành thủy sản bền vững.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tâm Hiển ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị và địa phương trong việc triển khai các chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về chống khai thác IUU thời gian qua. Với sự phối hợp đồng bộ và quyết liệt của các lực lượng, đến nay tỉnh đã hoàn thành 19/19 nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao.
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU; phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chống khai thác IUU; đồng thời góp phần bảo vệ uy tín, hình ảnh quốc gia và phát triển ngành thủy sản bền vững.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao từ nay đến ngày 15/12, Sở Nông nghiệp và Môi trường phải tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các địa phương, đặc biệt là địa bàn trọng điểm trong thực hiện chống khai thác IUU. Đôn đốc, theo dõi, tổng hợp tình hình thực hiện các chỉ đạo của tỉnh. Yêu cầu Thanh tra tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra, chủ trì phối hợp các sở, ngành kiểm tra việc thực hiện chống khai thác IUU tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các xã, phường ven biển chủ động thành lập đoàn kiểm tra công tác chống IUU tại địa phương và báo cáo kết quả về UBND tỉnh. Đồng thời, các đơn vị phải xử lý nghiêm các vi phạm, tăng cường tuyên truyền để nâng cao tính răn đe, đồng thời đảm bảo quản lý, giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không để tàu cá không đủ điều kiện ra khơi.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định quan điểm nhất quán của tỉnh là mọi tàu cá vi phạm, đặc biệt những trường hợp xâm phạm vùng biển nước ngoài hoặc cố tình ngắt kết nối thiết bị giám sát hành trình sẽ bị xử lý nghiêm minh, không có ngoại lệ.

Ý kiến ()