Xã hội
Quảng Ngãi siết an toàn tàu khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn
Sở Xây dựng Quảng Ngãi vừa yêu các đơn vị liên quan cầu tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường thủy trên các tuyến vận tải hành khách, đặc biệt là tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và Đảo Lớn - Đảo Bé.
Theo đó, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời kiểm soát chặt điều kiện an toàn của phương tiện trước khi xuất bến. Các doanh nghiệp vận tải phải rà soát phương tiện, trang thiết bị cứu sinh, không sử dụng tàu hết hạn đăng kiểm hoặc không bảo đảm an toàn kỹ thuật. Chủ phương tiện không được chở quá số người quy định, phải trang bị đầy đủ áo phao và yêu cầu hành khách mặc áo phao trong suốt hành trình. Các cảng, bến kiên quyết không cho phương tiện không đủ điều kiện an toàn hoặc hoạt động trong thời tiết xấu rời bến.
Sở Xây dựng cũng yêu cầu các đơn vị theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động dừng hoặc hủy chuyến khi sóng, gió không bảo đảm nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và phương tiện.

Ý kiến ()