Xã hội
Quảng Ngãi hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung”
Sau hơn một tháng triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành sớm việc sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hộ dân bị sập đổ, hư hỏng do mưa lũ.
Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 37 nhà cần xây mới và 319 nhà cần sửa chữa. Ngay sau Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Quảng Ngãi đã phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Dù địa bàn miền núi hiểm trở, thời tiết bất lợi, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tiến độ chiến dịch được đẩy nhanh, đến ngày 12/01 đã hoàn thành.
Ngoài nguồn ngân sách Trung ương và địa phương, tỉnh Quảng Ngãi còn huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội hóa, phát huy tinh thần chủ động, tự lực, không trông chờ, ỷ lại. Công an, quân đội và các đoàn thể là lực lượng nòng cốt trực tiếp hỗ trợ người dân xây dựng nhà ở. Riêng Công an tỉnh Quảng Ngãi đảm nhận 32/37 nhà xây mới và đã hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Ý kiến ()