Xã hội
Quảng Ngãi giao chỉ tiêu phát triển BHXH đến cấp xã từ đầu năm 2026
Năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi đối mặt áp lực lớn trong việc mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT theo chỉ tiêu được giao. Để đáp ứng yêu cầu, ngay từ đầu năm, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp tham mưu UBND tỉnh giao chỉ tiêu cụ thể đến 96 xã, phường, qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở.
Theo chỉ tiêu năm 2026, toàn tỉnh phấn đấu phát triển 263.794 người tham gia BHXH, tăng hơn 31.700 người so với năm trước, trong đó BHXH bắt buộc chiếm 207.877 người và BHXH tự nguyện 55.917 người. Riêng chỉ tiêu BHYT được giao theo các kế hoạch chuyên biệt nhằm hướng tới mục tiêu bao phủ toàn dân.
Ở cấp cơ sở, Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban Chỉ đạo; công chức văn hóa - xã hội tham mưu thực hiện; trưởng thôn, tổ dân phố trực tiếp rà soát, vận động và theo dõi biến động lao động, góp phần đưa chính sách an sinh đến gần người dân hơn.
Đến hết quý I/2026, toàn tỉnh có 184.581 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 89,21% kế hoạch; 41.176 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 78,51% và gần 1,73 triệu người tham gia BHYT, đạt 96,35%./.

Ý kiến ()