Văn hóa
Quảng Ngãi có thêm 04 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
QNgTV- Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, trong đó Quảng Ngãi có thêm 4 di sản được ghi danh.
Các di sản trải dài từ không gian văn hóa miền núi đến vùng biển Sa Huỳnh, góp phần làm phong phú bức tranh văn hóa đa dạng của tỉnh.
Cụ thể, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 4 di sản được ghi danh, gồm: Lễ cầu mưa của người Hrê (xã Ba Động); Lễ hội Cầu ngư ở Sa Huỳnh; Lễ ăn Than (Cha K’chiah) của người Gié - Triêng (các xã Đăk Môn, Đăk Plô, Dục Nông) và Nghề dệt truyền thống của người Gié - Triêng (các xã Đăk Môn, Đăk Pek, Đăk Plô, Dục Nông).
Việc ghi danh các di sản mới phản ánh rõ nét sự giao thoa và bồi đắp mạnh mẽ của các dòng chảy văn hóa trong không gian địa chính trị - văn hóa mới, sau khi hai tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum sáp nhập.

Ý kiến ()