Thế giới
Phượng tím – vẻ đẹp đầu hè của Cairo
Giữa những ngày đầu hè tại thủ đô Cairo (Ai Cập), khi nhiệt độ bắt đầu tăng cao, nhiều tuyến đường trong thành phố bất ngờ được phủ lên sắc tím dịu của hoa phượng tím.
Có thể dễ dàng bắt gặp những hàng phượng tím đang nở rộ, đan xen vào nhau trên khắp các con đường. Loài cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ này được đưa vào trồng tại Ai Cập từ khoảng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Phượng tím thích nghi tốt với khí hậu khô nóng, được ưa chuộng nhờ tán rộng tạo bóng mát, nhưng không quá dày, giúp không gian vẫn thông thoáng và đủ ánh sáng.
Từng chùm hoa hình chuông đặc trưng tô điểm cho các cành cây đan xen với nhau, tạo nên khung cảnh lãng mạn, nên thơ. Loài hoa này không chỉ quyến rũ bởi sắc tím bên ngoài mà còn nồng nàn với hương thơm ngọt ngào lan tỏa khắp các con đường.
Phượng tím được trồng tại nhiều khu vực khác nhau trong thành phố, góp phần làm cho mùa hè Cairo bớt nóng và nên thơ hơn.
Đặc biệt, những hàng phượng tím được trồng bên cạnh hàng chà là – loài cây đặc trưng của Ai Cập – đã tạo nên một khung cảnh hài hòa, vừa mang nét đặc trưng bản địa, vừa tạo ra một điểm nhấn cảnh quan, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Ý kiến ()