Thời sự - Chính trị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền làm việc với Sở Công thương
PTQ - Chiều 18/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã làm việc với Sở Công Thương về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2025, kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
Giám đốc Sở Công Thương Võ Văn Rân báo cáo, hầu hết các nhiệm vụ trong quý 1 năm 2025 của Sở Công Thương đều hoàn thành đúng tiến độ. Đặc biệt là công tác quản lý thị trường, cung ứng điện, xăng dầu luôn giữ ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn. Tham mưu kịp thời, chất lượng cho UBND tỉnh hỗ trợ các dự án ngành công thương, dự án quy mô lớn, có tính lan tỏa, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Việc thực hiện chỉ tiêu được giao theo kịch bản tăng trưởng của tỉnh trong quý 1 năm 2025 đều tăng so cùng kỳ năm 2024. Trong hơn 9 tháng còn lại của năm 2025, ngành Công Thương sẽ nỗ lực hoạt động hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Kiến nghị tỉnh cần quan tâm tháo gỡ các vướng mắc của dự án công nghiệp, năng lượng, thương mại đã và đang triển khai trên địa bàn, sớm đưa dự án vào khai thác.
Đại diện các doanh nghiệp kiến nghị UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo giải quyết các vướng mắc về đất đai, khơi thông dự án, nhất là dự án đầu tư hạ tầng lưới điện, thủy điện, thương mại, tạo điều kiện nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ. Liên quan đến hỗ trợ nhà đầu tư, đại diện Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh đề xuất UBND tỉnh cần tháo gỡ kịp thời trong việc cung ứng điện, nước, nhiên liệu cho các nhà máy trong khu kinh tế, khu công nghiệp vận hành ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền khẳng định, ngành Công Thương có ý nghĩa rất quan trọng đối với thực hiện mục tiêu tăng trưởng 8,5% trong năm 2025 của tỉnh. Toàn ngành phải chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Phân tích rõ thời cơ, tham mưu cho tỉnh giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội phát triển, tập trung tham mưu cho tỉnh xử lý các vướng mắc của dự án, đặc biệt là dự án thủy điện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ngãi còn dư địa phát triển rất lớn, đặc biệt là lĩnh vực công thương. Vấn đề là ngành Công Thương phải tham mưu cho tỉnh xây dựng kịch bản ngắn hạn, dài hạn, giải pháp khai phá tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là khai thác tốt cơ hội, đón làn sóng đầu tư sau khi triển khai các quy hoạch được duyệt. Thay đổi cách tiếp cận trong thực hiện nhiệm vụ, chủ động tham mưu cho tỉnh triển khai các giải pháp phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, góp phần cùng tỉnh thực hiện bằng được mục tăng trưởng đạt 8,5% trong năm 2025.
- Quảng Ngãi đặt mục tiêu Xóa nhà tạm, nhà dột nát trước 30/9
- Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông
- Phiên họp lần thứ V Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về tổng kết Nghị quyết 18
- Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp
Ý kiến ()