Xã hội
Nhiều “điểm nghẽn” khiến tỉnh Lộ 676 chậm thông tuyến
QNgTV- Với khoảng 80% mặt bằng được bàn giao nhưng việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 676 tiếp tục gặp khó khi các mỏ khoáng sản, nguồn cung vật liệu trên tuyến đã bị… thu hồi giấy phép hoạt động.
Dự án Ðầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp hơn 56 km đường tỉnh lộ 676 đi qua các xã Măng Đen, Măng Bút (tỉnh Kon Tum cũ) với phía Đông tỉnh Quảng Ngãi được khởi công từ cuối năm 2022 và dự kiến đến năm 2025 sẽ hoàn thành.
Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng. Tuy nhiên, gần hết quý 1/2026 dự án vẫn chưa hoàn thành.
Theo kế hoạch, dự án đã hoàn thành và bàn giao năm 2025 nhưng đến nay, dù đã gần hết quý 1/2026 nhưng các địa phương vẫn chưa bàn giao đủ mặt bằng cho các đơn vị thi công.
Cụ thể, dự án cho chiều dài toàn tuyến là hơn 56 km nhưng theo Ban Quản lý Dự án đầu tư Xây dựng các công trình giao thông, dân dụng và công nghiệp (chủ dự án), đến 20/3, các địa phương mới bàn giao hơn 44 km, đạt hơn 78% chiều dài tuyến.
Với khoảng 80% mặt bằng được bàn giao nhưng việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 676 tiếp tục gặp khó khi các mỏ khoáng sản, nguồn cung vật liệu như cát, đá trên tuyến đã bị… thu hồi giấy phép hoạt động.
Tỉnh lộ 676 khi hoàn thành, sẽ là tuyến đường lưu thông chính giữa khu vực phía Đông và phía Tây tỉnh Quảng Ngãi, trong thời gian Quốc lộ 24 được nâng cấp, sửa chữa. Tuy nhiên, những điểm nghẽn về mặt bằng và vật liệu chưa được tháo gỡ khiến tiến độ dự án tiếp tục bị ảnh hưởng.

Ý kiến ()