Thế giới
Nga, Mỹ lạc quan về tiến trình đối thoại
Giới chức Nga và Mỹ đã đánh giá tích cực về cuộc đối thoại giữa phái đoàn nghị sỹ hai nước diễn ra hôm 26/3.
Phái đoàn từ Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga đã có cuộc gặp với các nghị sỹ Mỹ tại thủ đô Washington, trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên của một phái đoàn nghị viện Nga tới Mỹ kể từ khi bùng phát cuộc khủng hoảng năm 2022.
Đại sứ Nga tại Mỹ Alexander Darchiev đánh giá cuộc đối thoại hiệu quả và thành công, gieo hy vọng khôi phục đối thoại giữa các cơ quan lập pháp Nga và Mỹ.
Về phần mình, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Boris Chernyshov cho biết hai bên đã thảo luận "rất nhiều vấn đề" và bày tỏ hy vọng hai bên “sẽ tiến về phía trước". Kế hoạch về chuyến thăm của các đại diện Mỹ tới Moscow trong tháng 5 cũng đã được nêu ra trong các cuộc đàm phán.

Ý kiến ()