Xã hội
Nắng nóng diện rộng trên cả nước
QNgTV- Hôm nay 30/3, thời tiết cả nước có nắng nóng đến nắng nóng gay gắt, trời oi bức, đề phòng cháy nổ.
Dự báo thời tiết ngày 30/3, trên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam đều xuất hiện nắng nóng, độ ẩm không khí thấp, có nơi gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 38°C.
Khu vực Tây Bắc Bộ và các địa phương từ Thanh Hóa đến TP Huế nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 38°C. Độ ẩm trong không khí thấp nhất dao động 50-60%.
Cũng trong hai ngày này, thời tiết khu vực Đông Bắc Bộ phổ biến nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35°C. Trong đó, ngày 31/3, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất 35-36°C, có nơi trên 36°C, độ ẩm 55-60%.
Đối với khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, thời tiết có phần ổn định và dễ chịu hơn so với khu vực phía Bắc miền Trung. Dù nắng vẫn trải đều khắp khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, nhưng nhờ lợi thế không chịu tác động trực tiếp từ vùng thấp nóng, cường độ nắng tại đây chưa quá gay gắt.
Nắng nóng cũng xuất hiện ở miền Đông Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất dao động 35-36°C, có nơi trên 36°C, độ ẩm trong không khí chỉ khoảng 45-55%, càng làm gia tăng cảm giác oi bức, khô nóng.

Ý kiến ()