Thời sự - Chính trị
Lãnh đạo tỉnh làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh
Sáng 27/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh để cho ý kiến về tình hình hoạt động trong thời gian qua; định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian đến. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuyên trách Nguyễn Thị Ánh Lan và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trong việc tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ, đóng góp quan trọng vào công tác tư vấn, phản biện, tham mưu chính sách và phổ biến tri thức khoa học, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong bối cảnh vừa thực hiện hợp nhất tổ chức, vừa phải triển khai nhiệm vụ trên địa bàn rộng, nhiều khó khăn, Liên hiệp Hội đã thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm, từng bước ổn định bộ máy, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động, khẳng định vai trò là cầu nối quan trọng giữa đội ngũ trí thức với cấp ủy, chính quyền và các ngành, lĩnh vực của tỉnh.
Sau hợp nhất, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã nhanh chóng ổn định tổ chức, duy trì hiệu quả hoạt động với 35 hội thành viên, hơn 27.000 hội viên. Trong năm 2025, đơn vị tổ chức 4 hội nghị tuyên truyền chủ trương, chính sách cho hơn 1.000 lượt trí thức; thực hiện 34 nhiệm vụ góp ý, tư vấn phản biện đối với các đề án, dự án trên địa bàn tỉnh; 4 Hội thảo khoa học tư vấn, phản biện quan trọng; tổ chức thành công các sân chơi khoa học như Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Cuộc thi Sáng tạo Robot Quảng Ngãi. Liên hiệp Hội đã đẩy mạnh công tác tôn vinh trí thức, mở rộng kết nối với các viện, trường, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; tăng cường phổ biến kiến thức khoa học – công nghệ đến cộng đồng thông qua bản tin, diễn đàn và các chuyên mục truyền thông.

Ý kiến ()