Xã hội
Làng cá chép đỏ hối hả ngày ông Công, ông Táo
Sát ngày ông Công, ông Táo, làng nuôi cá chép đỏ ở xã Ninh Châu, tỉnh Quảng Trị nhộn nhịp. Sau nhiều tháng chăm sóc, bà con tất bật xuất bán “vụ cá Tết”, mang lại nguồn thu nhập quan trọng.
Sau nhiều tháng chăm sóc, đây là thời điểm bà con hồi hộp chờ đợi nhất. Người nuôi cá tranh thủ từng giờ, từng ngày để kịp xuất bán, bởi chỉ chậm một nhịp là có thể lỡ mất vụ cá chính trong năm – vụ cá ông Công, ông Táo.
Dọc các tuyến đường làng, không khí mua bán diễn ra sôi động. Cá được đóng oxy, vận chuyển đi khắp các địa phương trong và ngoài tỉnh. Trên gương mặt sạm nắng của người dân là sự tất bật xen lẫn niềm vui và hy vọng. Bởi những mẻ cá đỏ ngày giáp Tết không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định, mà còn gửi gắm ước mong về một mùa xuân ấm no, đủ đầy, khởi đầu cho một năm mới thuận lợi, bình an.

Ý kiến ()