Thế giới
Israel thông báo ngừng oanh kích Gaza
Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết đã nối lại việc thực thi lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza sau khi tiến hành hàng chục cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Hamas trước đó.
Theo Lực lượng Phòng vệ Israel, các cuộc không kích và pháo kích diễn ra trên khắp Dải Gaza nhằm đáp trả các vi phạm của Hamas. Sau đó, Israel đã ngừng oanh kích, nhấn mạnh sẽ tiếp tục tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn nhưng cũng cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành vi vi phạm nào. Các nguồn tin từ Gaza cho biết, các cuộc tấn công của Israel đã khiến ít nhất 45 người thiệt mạng.
Phát biểu trên chuyên cơ Không lực 1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas vẫn còn hiệu lực. Ông cũng bày tỏ hy vọng lệnh ngừng bắn mà ông đã giúp làm trung gian này sẽ được duy trì. Trước đó, cả Israel và Hamas đều cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực kể từ ngày 10/10 do Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian cùng với sự bảo trợ của Mỹ.

Ý kiến ()