Thời sự - Chính trị
Hoàn thành sơ tán dân trước 15 giờ chiều nay
Sáng 6/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy làm việc với các xã Sơn Hà, Sơn Tây và Sơn Tây Thượng về công tác ứng phó với bão số 13. Yêu cầu, các xã phải hoàn thành công tác di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 15 giờ chiều nay.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy nhấn mạnh, bão số 13 được dự báo có cường độ lớn, sức ảnh hưởng rộng, gây mưa lớn khi đổ bộ vào đất liền. Việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân là ưu tiên hàng đầu trong ứng phó với thiên tai. Yêu cầu các xã Sơn Hà, Sơn Tây và Sơn Tây Thượng khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ cao sạt lở, lũ ống, lũ quét, hoàn thành dứt điểm trước 15 giờ chiều nay. Quá trình di dời bảo đảm đủ nước sạch, thực phẩm khô và các nhu yếu phẩm cần thiết để người dân an tâm tránh trú bão. Rà soát, nắm kỹ tình hình từng hộ gia đình, hỗ trợ các hộ dân nhất là các hộ neo đơn, người già, bị đau ốm sống trong vùng nguy hiểm di dời đến nơi an toàn.
Chuẩn bị phương án, kịch bản ứng phó với bão theo phương châm 4 tại chỗ, kịp thời hỗ trợ thực phẩm, nước uống cho các khu dân cư bị cô lập do bão lũ. Tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức, chủ động ứng phó với bão. Tăng cường phương tiện, nhân vật lực cần thiết để khắc phục hậu quả do bão gây ra, sớm giúp người dân ổn định cuộc sống.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã trao kinh phí của Văn phòng Trung ương Đảng 300 triệu đồng hỗ trợ 3 xã Sơn Hà, Sơn Tây và Sơn Tây Thượng khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ý kiến ()