Xã hội
Hộ chính sách, người có công được tặng cây giống sâm Ngọc Linh trị giá 5,7 tỉ đồng
371 hộ gia đình chính sách, người có công tại vùng sâm Ngọc Linh của tỉnh Quảng Ngãi được trao tặng hơn 18.500 cây giống sâm Ngọc Linh thuần chủng, góp phần tạo sinh kế bền vững và nâng cao thu nhập.
Tại các xã Tu Mơ Rông, Măng Ri và Đăk Sao (tỉnh Quảng Ngãi), Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum (thương hiệu K5) đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức chương trình "Trao sinh kế, vun bồi tương lai", trao tặng cây giống sâm Ngọc Linh cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
Theo ban tổ chức, ba xã Tu Mơ Rông, Măng Ri và Đăk Sao là vùng trồng sâm Ngọc Linh trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi. Hiện ba địa phương có 371 hộ gia đình chính sách, người có công, trong đó có Mẹ Việt Nam anh hùng Y Tría.
Tại chương trình, mỗi hộ được trao tặng 50 cây giống sâm Ngọc Linh thuần chủng, trị giá khoảng 300.000 đồng/cây, cùng 500.000 đồng tiền mặt và các sản phẩm nước yến sâm để chăm sóc sức khỏe. Tổng cộng, trao 18.550 cây giống sâm Ngọc Linh, với tổng giá trị quà tặng khoảng 5,7 tỉ đồng.

Ý kiến ()