Thế giới
Hàn - Mỹ - Nhật bắt đầu cuộc tập trận chung Freedom Edge
(QNgTV)- Ngày 15/9, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã khởi động cuộc diễn tập chung 3 bên mang tên Freedom Edge, nhằm tăng cường hợp tác an ninh. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc tập trận này diễn ra kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.
Theo quân đội Hàn Quốc, cuộc diễn tập kéo dài 5 ngày, từ ngày 15-19/9, diễn ra tại vùng biển quốc tế phía Đông và phía Nam đảo Jeju. Quân đội Hàn Quốc khẳng định, mục tiêu của cuộc tập trận là nâng cao khả năng phối hợp tác chiến, đồng thời duy trì hợp tác 3 bên vững chắc và ổn định. Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ nêu rõ, cuộc diễn tập thể hiện cam kết chung của các nước nhằm cùng nhau đạt được và duy trì hòa bình tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Nội dung huấn luyện gồm nâng cao năng lực phòng thủ tên lửa đạn đạo, diễn tập phòng không, huấn luyện sơ tán y tế và tác chiến ngăn chặn trên biển. Đây cũng là lần thứ ba cuộc diễn tập Freedom Edge được tổ chức, sau các hoạt động tương tự hồi tháng 6 và tháng 11 năm ngoái.
Song song với Freedom Edge, Hàn Quốc và Mỹ cũng tiến hành diễn tập trên sa bàn Iron Mace từ ngày 15-19/9.

Ý kiến ()