Thế giới
EU kêu gọi nối lại đàm phán hạt nhân với Iran
(QNgTV)- Trong cuộc điện đàm giữa Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại và Ngoại trưởng Iran, EU khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện để nối lại các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân, sau khi Mỹ và Israel tiến hành không kích nước Cộng hòa Hồi giáo hồi tháng trước.

Chia sẻ trên trang mạng X, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại, bà Kaja Kallas nhấn mạnh: “Các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran cần được bắt đầu lại càng sớm càng tốt” và Tehran cần khôi phục “hợp tác” với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA). Bà khẳng định EU sẵn sàng tạo điều kiện cho quá trình này.
Bên cạnh đó, bà Kallas cũng cho rằng "bất kỳ mối đe dọa nào về việc rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân đều không giúp giảm căng thẳng". Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Ngoại trưởng Araghchi bác bỏ khả năng sớm nối lại đàm phán với Mỹ, đồng thời tuyên bố Tehran cần được đảm bảo không bị tấn công thêm lần nữa trước khi quay lại bàn đàm phán.
Ý kiến ()