Thế giới
Động đất tại Indonesia, số người thương vong gia tăng
Indonesia đang mở rộng hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả sau trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra sáng 15/8 tại đảo Flores, tỉnh Đông Nusa Tenggara, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và nhiều khu vực vẫn gặp khó khăn về giao thông, y tế và cơ sở hạ tầng.
Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) đưa tin, tính đến trưa 16/8 theo giờ địa phương, 51 người đã thiệt mạng và 64 người bị thương.
Basarnas cho biết hoạt động tìm kiếm, cứu nạn được triển khai mạnh từ 6h sáng 16/8, tập trung vào thành phố Mbay, huyện Nagekeo và khu vực Reo thuộc Manggarai. Một số tuyến đường trước đó bị vùi lấp do sạt lở đất đá đã được lực lượng cứu hộ khai thông, tạo điều kiện để các đội cứu hộ của quân đội, cảnh sát, chính quyền địa phương và tình nguyện viên tiếp cận những khu vực trước đó bị cô lập.
Công tác cứu hộ diễn ra trong bối cảnh cơ sở hạ tầng thiết yếu tại Flores chịu thiệt hại đáng kể. Trong tổng số 21 bệnh viện trên đảo Flores, 5 cơ sở bị ảnh hưởng. Hiện chính quyền tỉnh Đông Nusa Tenggara đã công bố tình trạng ứng phó khẩn cấp trong 14 ngày nhằm tạo cơ sở pháp lý để huy động nhanh nhân lực, phương tiện và nguồn lực cho hoạt động tìm kiếm, cứu nạn, chăm sóc y tế, cung cấp nhu yếu phẩm và khôi phục giao thông, cơ sở hạ tầng.

Ý kiến ()