Xã hội
Thứ 3, 15/06/2021 | 14:12:00 [(GMT +7)]
Đối thoại Quốc gia về lương thực, thực phẩm
Thứ 3, 15/06/2021 | 14:12:00 [(GMT +7)]
Sáng ngày 15/6 tại Hà Nội, Bộ NN & PTNT phối hợp với các Bộ: Ngoại giao, Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức đối thoại quốc gia lần thứ nhất, nhằm chuẩn bị cho Việt Nam tham gia hội nghị thượng đỉnh về hệ thống lương thực thực phẩm của Liên Hợp Quốc diễn ra vào tháng 9 năm 2021.
Đối thoại Quốc gia về lương thực, thực phẩm
Đối thoại quốc gia lần thứ nhất tập trung thảo luận 2 nội dung chính bao gồm: Thực trạng và các vấn đề cần giải quyết trong hệ thống lương thực, thực phẩm của Việt Nam; Giải pháp và các hành động để chuyển đổi Hệ thống lương thực, thực phẩm theo hướng minh bạch - trách nhiệm - bền vững đến năm 2030.
TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
TS Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nói: Mục tiêu hướng phát triển hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững nhưng thực tế là ở nhiều nơi chúng ta vẫn có những vùng đói nghèo và thiếu dinh dưỡng, rồi sản xuất chưa thân thiện với môi trường thì chưa thể bền vững được.
Hội nghị thượng đỉnh năm 2021 của LHQ nhằm định hướng cho hệ thống LTTP được phát triển bền vững hơn, toàn diện hơn và có khả năng chống chịu tốt hơn. Theo đó, các mục tiêu hành động tập trung vào đảm bảo quyền tiếp cận lương thực thực phẩm an toàn và cân bằng dinh dưỡng cho mọi người; Chuyển đổi xu thế tiêu dùng theo hướng lành mạnh và bền vững; Thúc đẩy sản xuất thân thiện với môi trường; Tăng cường bình đẳng trong chia sẻ giá trị và Xây dựng khả năng chống chịu trước các tổn thương và cú sốc./.

Ý kiến ()