Xã hội
Chuẩn bị chu đáo cho lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Việc tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên thực địa thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước và các lực lượng chức năng trong việc đưa các anh hùng liệt sỹ trở về với đồng đội và gia đình.
Chiều 5/7, tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, dự kiến tổ chức vào sáng nay.
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của sự kiện. Đồng thời yêu cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 7, UBND TP.HCM và các đơn vị liên quan rà soát kỹ lưỡng từng khâu, bảo đảm lễ diễn ra trang trọng, an toàn.
Các nội dung chuẩn bị tập trung vào công tác tổ chức, an ninh, hậu cần và nghi lễ. Yêu cầu đặt ra là thể hiện đầy đủ đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cũng như trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình liệt sĩ.
Theo kế hoạch, Lễ triển khai sẽ diễn ra tại Công viên Lê Thị Riêng với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các lực lượng liên quan.

Ý kiến ()