Thời sự - Chính trị
Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Sáng 11/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kì 2026 -2031 tại xã Ba Tô.
Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Ngọc; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Y Thị Bích Thọ; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy và đoàn đã đến kiểm tra tại điểm bỏ phiếu thôn Làng Mạ và Làng Xi 2, xã Ba Tô. Tổng số cử tri tại 02 điểm bỏ phiếu này là hơn 1.400 cử tri. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản đã hoàn tất. Danh sách cử tri và người ứng cử được niêm yết, rõ ràng, đầy đủ. Thùng phiếu, khu vực bỏ phiếu được chuẩn bị sẵn sàng. Bố trí đầy đủ khu vực ngồi chờ cho cử tri và khu vực bỏ phiếu, đảm bảo đúng quy định. Hiện các điểm bỏ phiếu đang tiến hành trang trí, tạo không khí rộn ràng cho ngày hội toàn dân.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy cũng đến thăm hỏi người dân để nắm các thông tin về ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền của địa phương đã đến với người dân rất cụ thể, rõ ràng. Người dân nắm rõ thông tin về ngày bầu cử, theo dõi, nghiên cứu danh sách các ứng cử viên được niêm yết công khai để có sự lựa chọn sáng suốt. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn bà con thực hiện nghiêm các quy định để ngày bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc. Mỗi người dân cần phát huy vai trò là một tuyên truyền viên vận động người thân, gia đình cùng tích cực tham gia bầu cử đầy đủ, thực hiện quyền công dân của mình để chọn ra người đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Làm việc với Uỷ ban bầu cử xã Ba Tô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đánh giá cao sự chủ động của cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử. Yêu cầu địa phương tiếp tục bám sát quy định của Trung ương và Ủy ban bầu cử tỉnh; rà soát kỹ danh sách cử tri, nhất là những cử tri đi làm ăn xa; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu và tập huấn nghiệp vụ cho các lực lượng tham gia. Thực hiện tổng vệ sinh môi trường khu vực bỏ phiếu sạch sẽ. Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, chuẩn bị các phương án xử lý tình huống phát sinh. Đẩy mạnh tuyên truyền để cử tri nắm rõ quyền và nghĩa vụ, tích cực tham gia bầu cử. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo tiến độ, bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra dân chủ, an toàn, đúng luật, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Toàn xã Ba Tô có 15 điểm bỏ phiếu với hơn 6.600 cử tri.
Trong ngày hôm nay, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Tuy sẽ đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại các xã Ba Vinh, Ba Dinh, Ba Động và Đặng Thùy Trâm.

Ý kiến ()