Xã hội
Biểu dương 100 người khuyết tật tiêu biểu
QNgTV- Sáng nay (17/4), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật vượt khó, hòa nhập cộng đồng lần thứ 8 năm 2026. Tham dự có đại diện các sở, ngành cùng 100 người khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị là dịp tôn vinh những tấm gương giàu nghị lực, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng. Tại chương trình, các đại biểu đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ người khuyết tật; nhiều cá nhân tiêu biểu kể lại hành trình vượt khó, phát triển kinh tế, từng bước khẳng định bản thân và hòa nhập xã hội.
Thời gian qua, công tác chăm lo cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2025, các chương trình hỗ trợ đã giúp hơn 10,4 nghìn lượt người với tổng kinh phí trên 4,25 tỷ đồng. Riêng dịp Tết và quý I/2026, hơn 4.300 suất quà, trị giá trên 2,7 tỷ đồng đã được trao tặng, góp phần cải thiện đời sống cho người yếu thế.
Dịp này, Ban tổ chức đã trao 15 xe lăn, xe lắc và tặng giấy khen, quà cho 100 người khuyết tật tiêu biểu. Những hoạt động thiết thực này tiếp tục tạo động lực để người khuyết tật tự tin vươn lên, xây dựng cuộc sống ổn định, hòa nhập cộng đồng.

Ý kiến ()