Thời sự - Chính trị
Bắt đầu sáp nhập trường đại học từ năm 2026
QNgTV- Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng đề án sáp nhập, giải thể các trường đại học, dạy nghề không đạt chuẩn, dự kiến trình Chính phủ phê duyệt trong năm nay để triển khai từ 2026.
Chiều 5/10, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, theo Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Lê Tấn Dũng sáp nhập, giải thể các trường đại học, dạy nghề yếu kém là chủ trương lớn của Bộ Chính trị, nên sẽ được thực hiện nghiêm túc, khoa học và quyết liệt.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng đề án sáp nhập các đại học và chuyển một số trường về địa phương quản lý. Đề án sẽ trình Chính phủ phê duyệt trong năm nay để có thể bắt đầu thực hiện ngay từ 2026.
Đề án xác định rõ sứ mệnh của từng đại học, trường dạy nghề với nguyên tắc, tiêu chí cụ thể, công khai, minh bạch, tránh tình trạng xin - cho, tiêu cực, đồng thời sẽ lấy ý kiến bộ, ngành, địa phương, chuyên gia và các trường đại học trước khi trình để đạt đồng thuận cao.

Ý kiến ()