Xã hội
Trực thăng quân đội cứu nạn thành công người dân bị cô lập do mưa lũ tại Sơn La
(QNgTV)- Do mưa lớn kéo dài trong đêm 31/7 và sáng 1/8, cùng với nhiều địa phương bị ảnh hưởng, trên địa bàn bản Anh Trung, xã Mường Hung xảy ra ngập úng trên diện rộng, làm 8 người dân bị cô lập.
 
Tối 01/8, Công ty Trực thăng miền Bắc (Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng) cho biết, sau khi nhận được chỉ lệnh của cấp trên về việc sử dụng trực thăng bay cứu hộ, cứu nạn người dân bị cô lập, mắc kẹt do mưa lũ tại xã Mường Hung, tỉnh Sơn La, một tổ bay của đơn vị này đã thực hiện giải cứu thành công toàn bộ 8 người bị cô lập, trong đó có 7 người lớn và 1 trẻ em.
Cụ thể, vào lúc 15 giờ 54 phút chiều 1/8, chuyến bay cất cánh từ sân bay Gia Lâm trên trực thăng EC 155-B1 mang số hiệu VN-8624. Đến khoảng 16 giờ 50 phút tổ bay đã tiếp cận hiện trường. Với gần 50 phút khẩn trương, tổ bay đã thực hiện giải cứu được toàn bộ 8 người bị cô lập do mưa lũ.
Dù thực hiện chuyến bay trong điều kiện thời tiết phức tạp, song tổ bay đã nỗ lực điều khiển trực thăng tiếp cận điểm đáp an toàn.

 
                        















Ý kiến ()