Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với huyện Nghĩa Hành

Thứ tư, 12/06/2024 - 20:30

Ngày 12/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hành về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trị gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 trong 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh chủ trì buổi làm việc.

 


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi làm việc với huyện Nghĩa Hành.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, kinh tế của huyện Nghĩa Hành tiếp tục tăng trưởng. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân tiếp tục được nâng lên. Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc; quốc phòng, an ninh được bảo đảm. Trong tổng số 31 chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay có 24 chỉ tiêu đã đạt và vượt; các chỉ tiêu còn lại đều đạt từ 70% trở lên. Giá trị sản xuất bình quân hàng năm giai đoạn 2021 - 2024 tăng hơn 9%. Thu nhập bình quân đầu người ước đến cuối năm 2024 đạt 54 triệu đồng/người/năm, tăng 13,5 triệu đồng/người/năm so với đầu nhiệm kỳ. Đến cuối năm 2023, toàn huyện còn 864 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,2%. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2024 là hơn 560 tỷ đồng; ước giải ngân đạt tỷ lệ 92%. Trong 6 tháng đầu năm 2024, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2023. Kinh tế của huyện cơ bản giữ được sự ổn định và có bước tăng trưởng khá.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện ủy Nghĩa Hành cũng đã triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề về tiếp tục nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới và xây dựng 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch; xây dựng và phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện Nghĩa Hành, nhất là hạ tầng chuỗi đô thị Hành Thuận - thị trấn Chợ Chùa - Hành Minh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị và nguồn nhân lực trong xã hội của huyện Nghĩa Hành; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Nghĩa Hành đáp ứng yêu cầu phát triển huyện nông thôn mới.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao sự lãnh đạo, điều hành, sự đoàn kết, nỗ lực của huyện Nghĩa Hành trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong công tác xây dựng Đảng, nhất là phát triển đảng viên mới, thực hiện công tác cán bộ. Trong thời gian tới, Nghĩa Hành cần tập trung cho công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, trước mắt là đại hội chi bộ. Phát triển đảng viên đạt số lượng, đảm bảo chất lượng. Quan tâm sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền vận động, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó cần chú ý huy động sự đóng góp của người dân. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tỉnh đã công bố quy hoạch, huyện Nghĩa Hành cần xác định lợi thế để phát triển. Phát triển thị trấn Chợ Chùa trở thành đô thị loại IV. Đối với định hướng phát triển trồng cây ăn quả cần quan tâm đến nguồn nước tưới, đầu ra sản phẩm.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân.

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân yêu cầu từ nay đến cuối năm 2024 và trong năm 2025, Nghĩa Hành cần rà soát lại các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cần có giải pháp chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những chỉ tiêu còn lại.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý Nghĩa Hành trong công tác xây dựng Đảng, cần rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030. Đảm bảo đội ngũ cán bộ đầy đủ năng lực, trình độ, đạo đức. Nghĩa Hành cũng cần tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác giảm nghèo, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh từ dự án đường cao tốc Bắc Nam đoạn qua địa bàn huyện. Đối với những công trình trọng điểm cần đầu tư, phát huy hiệu quả. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phát huy vai trò của người đứng đầu, cá thể hóa trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ. Chủ động định hướng dư luận, không để khủng hoảng thông tin, nhất là đối với những hiện tượng trên mạng xã hội. Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao đổi, thông tin, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của huyện Nghĩa Hành. 

Thời sự tối 19h30 ngày 12/6/2024, Minh Hiền, Thanh Trung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng