Tin tức

Biểu dương đoàn viên, công nhân, lao động giỏi, chủ doanh nghiệp tiêu biểu

Thứ năm, 16/05/2024 - 13:11

Sáng ngày 16/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy đã đến dự Lễ biểu dương đoàn viên, công nhân, lao động giỏi, chủ doanh nghiệp tiêu biểu do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Tham dự lễ còn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức. Lễ biểu dương đoàn viên, công nhân, lao động giỏi, chủ doanh nghiệp tiêu biểu.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên đã được các cấp công đoàn tỉnh Quảng Ngãi triển khai trong nhiều năm qua. Giai đoạn 2021-2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã cụ thể hoá, giao chỉ tiêu nhiệm vụ cho các cấp công đoàn lựa chọn, đăng ký xây dựng, nhân rộng mô hình, hướng về cơ sở. Đến nay, đã xây dựng, duy trì và nhân rộng 770 mô hình, phần việc. Một số mô hình tiêu biểu được duy trì tốt ở cơ sở như: “Chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn”,  “Quỹ ước mơ cho em”,  “Tiếp sức cho công nhân, viên chức, người lao động bị bệnh hiểm nghèo điều trị bệnh”,  “Xây dựng và giữ gìn cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp”, “Thực hiện Quy tắc ứng xử, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, "Đoàn kết tương trợ giữa các Nghiệp đoàn nghề cá”. Các cấp công đoàn cũng đã đẩy mạnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong lúc dịch COVID-19, giảm đơn hàng, mất việc làm. Các Chương trình như: “Mái ấm Công đoàn”, “Phúc lợi đoàn viên”, “Tết Sum vầy”, “ Tháng Công nhân”  được tổ chức hàng năm đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, hỗ trợ của chính quyền và cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Công tác sơ kết, biểu dương kịp thời, đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Cùng phát huy tinh thần hăng hái thi đua, chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Trong ba năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng bằng khen cho 61 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đặng Ngọc Huy và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 05 doanh nghiệp tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh của tỉnh Quảng Ngãi.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 12 công nhân, lao động giỏi, 09 chủ doanh nghiệp tiêu biểu và 16 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023.


Các cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí cho Chương trình “Mái ấm công đoàn”.
 
Dịp này, các cơ quan, doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí 230 triệu đồng cho Chương trình “Mái ấm công đoàn” để Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Sau 12 năm hoạt động, đến nay, Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã huy động được gần 22 tỷ đồng, kịp thời tiếp sức, giúp đỡ cho trên 600 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây mới và sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng trao hỗ trợ cho 15 đoàn viên công đoàn còn hoàn cảnh khó khăn để xây mới lại nhà ở trong năm nay. Trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 
Bản tin trưa 11h30 ngày 16/5/2024, Phi Khanh, Trường Thịnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng