Tin tức

Tọa đàm “Tuổi trẻ Quảng Ngãi phát triển văn hóa đọc trong thời đại số”

Thứ ba, 16/04/2024 - 13:00

Tối qua (16/4), Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã dự Tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ngãi phát triển văn hoá đọc trong thời đại số” do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.Thanh niên Quảng Ngãi chia sẻ  các tham luận với chủ đề “Đọc sách - Kết nối tri thức và phát triển” .

Đoàn thanh niên đã chia sẻ các tham luận với chủ đề “Đọc sách - Kết nối tri thức và phát triển” và “Tuổi trẻ thành phố Quảng Ngãi phát triển văn hoá đọc trong thời đại số”. Các tham luận đã nêu bật ý nghĩa việc đọc sách, thực trạng của văn hóa đọc ngày nay và chia sẻ một số kỹ năng đọc sách hiệu quả. Các khách mời là đại diện lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo và Thư viện Tổng hợp tỉnh đã trao đổi, thảo luận về nguyên nhân tỷ lệ đọc sách của người Việt thấp, sự phát triển của công nghệ số cũng mở ra những cơ hội để phát triển văn hóa đọc, phát triển thư viện điện tử, định hướng phát triển văn hoá đọc trong thời đại chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên và học sinh, đặc biệt là tại vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, nhất là những vùng chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin. Chương trình cũng dành câu hỏi giao lưu với đoàn viên, thanh niên về hiệu quả của việc đọc sách trong cuộc sống, truyền cảm hứng về việc đọc sách.
 
Tọa đàm “Tuổi trẻ Quảng Ngãi phát triển văn hoá đọc trong thời đại số” là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp bộ đoàn đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Đồng thời, lắng nghe, giải đáp ý kiến của đoàn viên, thanh niên trong việc phát triển văn hoá đọc trong thời đại số.


 
Bản tin trưa 11h30 ngày 16/4/2024, Bình Minh, Lương Triều

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng