Tin tức

Phát động phong trào thi đua “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước

Thứ bảy, 13/04/2024 - 20:15

Sáng nay (13/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh và Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn chủ trì điểm cầu Quảng Ngãi dự lễ phát động phong trào thi đua “xoá nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước do Hội Đồng thi đua khen thưởng Trung ương phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến dự và phát động phong trào.


Những năm qua, công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát đã trở thành phong trào rộng khắp, là “điểm sáng” trong công tác giảm nghèo bền vững ở từng địa phương. Với phương châm “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhiều nguồn vốn dành cho công tác giảm nghèo nói chung và công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát nói riêng đã được lồng ghép vào các chương trình, đề án của Trung ương đến địa phương. Qua đó đã giúp người nghèo có những ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển sản xuất. Tuy nhiên, đến nay còn khoảng 170 ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo phải sống trong những căn nhà tạm, nhà dột nát, một bộ phận người dân còn thiếu các dịch vụ xã hội cơ bản như nước sạch, điện, trường học, khám chữa bệnh.Lễ phát động phong trào thi đua “xoá nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “xoá nhà tạm, nhà dột nát” được tổ chức hôm nay là cụ thể hoá Nghị quyết 42, với mục tiêu là vận động xây dựng, sửa chữa 170 ngàn căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên cả nước từ nay đến hết năm 2025. Với quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, sự nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của cộng đồng doanh nghiệp, người dân, Thủ tướng tin tưởng phong trào thi đua chung tay “xoá nhà tạm, nhà dột nát" trên phạm vi cả nước với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cao đẹp sẽ nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân, toàn xã hội và của toàn dân. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi và triển khai hiệu quả phong trào, Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, người dân và doanh nghiệp trong cả nước phát huy tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, nhất là với người nghèo, tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025.

Sau lễ phát động, nhiều tổ chức, doanh nghiệp quyên góp ủng hộ phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát với số tiền 376 tỷ đồng. 

 
Thời sự tối 19h45 ngày 13/4/2024, Tăng Thư, Mỹ An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng