Tin tức

Ngành Công thương phải tiếp tục là trụ đỡ cho kinh tế tỉnh nhà phát triển

Thứ tư, 21/02/2024 - 20:30

Ngành Công thương phải tiếp tục đổi mới, khai thác các lợi thế, biến thách thức thành cơ hội để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, tiếp tục làm trụ đỡ cho kinh tế tỉnh nhà phát triển. Chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tại buổi làm việc với Sở Công Thương về nhiệm vụ của ngành trong chiều nay 21/02.

 


UBND Tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Sở Công Thương. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền nhấn mạnh: Năm 2024 là năm bứt phá để hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm, giai đoạn 2021 – 2025. Trước những dự báo khó khăn chung, ngành Công Thương cần bám sát các mục tiêu của Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Bộ Công Thương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra. Xác định nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trọng tâm năm 2024 để nỗ lực thực hiện. Kết hợp nắm bắt các cơ hội để tiếp tục thúc đẩy đà phát triển, góp phần thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu của Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch đã đề ra. Mục tiêu và định hướng xuyên suốt của tỉnh là phát triển công nghiệp.

Do đó, ngành Công Thương có vai trò hết sức quan trọng trong công tác tham mưu cho tỉnh trong lĩnh vực này. Ngành Công thương cần tiếp tục đổi mới, khai thác các lợi thế, biến thách thức thành cơ hội để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, tiếp tục làm trụ đỡ cho kinh tế tỉnh nhà phát triển. Tiếp tục có giải pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển công nghiệp của tỉnh. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư để có những dự án công nghiệp lớn có vai trò quan trọng đi vào vận hành nhằm gia tăng năng lực sản xuất. Đẩy nhanh tiến độ thành lập, đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp. Triển khai có hiệu quả chương trình khuyến công. Thúc đẩy phát triển các loại hình thương mại hiện đại, đáp ứng văn minh thương mại. Phát triển và quản lý loại hình thương mại điện tử để khai thác có hiệu quả hơn nữa sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng số hóa nền kinh tế. Đổi mới công tác xúc tiến thương mại, khai thác hiệu quả thị trường trong nước, kết nối cung cầu trong và ngoài nước. Tìm đầu ra cho các sản phẩm OCOP nói riêng và các loại hàng hóa chủ lực khác của tỉnh nói chung.


 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền.

Tiếp tục nâng cao chất lượng thanh tra, kiểm tra các đơn vị kinh doanh theo đúng quy định pháp luật. Thực hiện nghiêm kỷ cương công vụ, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Tăng cường bám sát thị trường, theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả hàng hóa nhất là các mặt hàng, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu. Chú trọng quản lý mặt hàng xăng dầu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cũng lưu ý Sở Công Thương chủ động sớm làm việc với Bộ Công Thương về xây dựng Đề án Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu Kinh tế Dung Quất.  
 
Thời sự tối 19h45 ngày 21/02/2024, Mai Hạnh, Duy Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng