Tin tức

Quảng Ngãi: Thông xe hai cầu lớn trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Chủ nhật, 04/02/2024 - 20:35

Hai công trình cầu đường bộ quan trọng, một ở miền xuôi, một miền ngược ở Quảng Ngãi đang được tăng tốc thi công để kịp thông xe trước Tết Nguyên đán, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

 

Quảng Ngãi: Thông xe hai cầu lớn trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Hạng mục cầu Quang Mỹ dài hơn 690m, vốn đâu tư gần 190 tỷ đồng trên địa phận xã Tịnh Hoà và Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi của Dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, giai đoạn IIb, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Tranh thủ thời tiết những ngày cuối năm âm lịch thuận lợi, nhà thầu đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện để tập trung thảm bê tông nhựa những mét cuối cùng, hoàn thành toàn bộ mặt đường trong thời gian sớm nhất. Hiện công trình đã đạt 97% giá trị hợp đồng xây lắp. Trong đó, hai hạng mục lớn nhất của đoạn này là xây mới cầu Quang Mỹ và mở rộng cầu Khê Hoà đã được thực hiện xong. Toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng, lan can cầu đã được lắp đặt, hoàn thành chạy thử và hiệu chỉnh. Theo kế hoạch, đến tháng 3/2024, đoạn tuyến này sẽ được chủ đầu tư bàn giao cho Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi quản lý, vận hành.

 

 
Một công trình khác đang gấp rút thi công để thông xe trước Tết Nguyên đán là Cầu Sơn Giang – Sơn Linh, nối hai xã Sơn Giang và Sơn Linh của huyện miền núi Sơn Hà. Công trình có tổng chiều dài tuyến hơn 630m, tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai năm 2021 của Trung ương. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, chủ đầu tư đã chỉ đạo liên danh nhà thầu huy động hàng chục đầu máy, thiết bị và nhân lực để tập trung thảm bê tông nhựa toàn tuyến. Dự kiến công đoạn này hoàn thành trong 03 ngày tới để tiến hành sơn vạch kẻ đường, đảm bảo an toàn giao thông, cũng như tổ chức nghiệm thu kỹ thuật để thông xe tạm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp Tết.
 
Thời sự tối ngày 04/02, Lê Danh, Mỹ An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng