Tin tức

Chia sẻ cùng thầy cô và tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu

Thứ bảy, 18/11/2023 - 14:01

Tối qua (17/11), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Xuân Mến đã đến dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô và tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2023”, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn và Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi phối hợp tổ chức.

 


Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô và tuyên dương nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2023”.
 
Chương trình nhằm tôn vinh những thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người. Cổ vũ, động viên các thầy giáo, cô giáo, thêm sức mạnh tinh thần vượt qua mọi khó khăn, không ngừng sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy. Góp phần đào tạo nên thế hệ những người Việt Nam đủ trình độ, phẩm chất thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường.

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi
 
Anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi cho biết ý nghĩa của chương trình: Danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng hàng năm vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang công tác, giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh, bên cạnh thành tích xuất sắc về chuyên môn, có đạo đức và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, mỗi thầy cô giáo đều có những sáng kiến nổi bật trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt phong trào “dạy tốt, học tốt”; đạt thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đó cũng là những tấm gương đầy nghị lực vươn lên, vượt qua những khó khăn, tiếp tục bám nghề và yêu nghề.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam là “Uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”. Truyền thống này là nét đẹp, tình cảm sâu sắc của mỗi người dân Việt Nam đối với thầy giáo, cô giáo. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương nỗ lực của toàn ngành giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp dạy và học theo mô hình trường học mới. Tăng cường ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy, quản trị trường học, nhất là trong thời gian dịch COVID-19. Các thầy cô giáo, bằng tất cả sự tận tụy, tâm huyết, không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng cho học sinh mà còn dạy các em làm người. Là những tấm gương tiêu biểu để học sinh noi theo, nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đề nghị: Tôi đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục đồng hành tạo nên những diễn đàn quan trọng để tri ân các thầy cô và mong muốn thời gian tới các tổ chức Đoàn, Hội tiếp tục có nhiều hoạt động góp phần chăm lo, biểu dương, tôn vinh các thầy cô giáo, để lan tỏa ra xã hội về hình ảnh đẹp của các thầy cô; tăng cường công tác hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục tỉnh nhà. Tại buổi Lễ tuyên dương hôm nay, tôi chúc mừng và biểu dương các thầy giáo, cô giáo đã có đóng góp đóng góp cho ngành giáo dục, đồng thời chia sẻ với những gian khổ, hy sinh của thầy cô trong thời gian qua. Chúc các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí dồi dào sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt và quản lý tốt như lời dặn của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu, thầy và trò cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Chúc sự nghiệp giáo dục tỉnh Quảng Ngãi ngày càng phát triển, góp phần xứng đáng vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.
 

Tại chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Trang, giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế, huyện Ba Tơ; Thầy giáo Lương Ngọc Thành, giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Khiết và Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Ngân, giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã chia sẻ về công tác giảng dạy, những khó khăn và tâm huyết với nghề của những nhà giáo trẻ. Mỗi thầy, cô giáo luôn có ý thức rèn đức, luyện tài, tu dưỡng, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực chuyên môn, phấn đấu trở thành người thầy giáo tốt, thực sự là hình mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên noi theo.
 

Cũng tại chương trình, 10 nhà giáo trẻ tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 
 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 12 nhà giáo có đóng góp đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ tại các địa bàn khó khăn của tỉnh. Tuyên dương 43 nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Có nhiều công trình nghiên cứu, sáng tạo có ích cho xã hội, sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân, mang con chữ đến với học sinh ở những vùng xa./.

Bản tin truyền hình PTQ 11h30 ngày 18/11/2023. Thục Uyên, Trường Thịnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng