Tin tức

Nhật Bản thu hồi hơn 40.000 chai sữa Meiji

Thứ hai, 13/11/2023 - 07:34

Chính quyền tỉnh Osaka của Nhật Bản đã ra lệnh thu hồi hơn 44.000 chai sữa trong của công ty Meiji được sản xuất tại nhà máy ở tỉnh này, sau khi phát hiện trong sữa có chứa thành phần thuốc dùng để phòng bệnh truyền nhiễm ở bò.


Nhật Bản thu hồi hơn 40.000 chai sữa Meiji 
 

Sản phẩm phải thu hồi là chai sữa Meiji Milk 180ml được sản xuất tại nhà máy của Meiji ở tỉnh Osaka. Theo giới chức Osaka, thuốc kháng sinh thú y sulfamonomethoxine được phát hiện trong chai sữa tại một cuộc kiểm tra định kỳ tiến hành vào ngày 6/11. Căn cứ vào Đạo luật Vệ sinh thực phẩm, chính quyền tỉnh đã ra lệnh thu hồi 44.577 chai sữa trong lô hàng có thời hạn sử dụng tốt nhất đến ngày 13/11.

 

Tuy nhiên, giới chức tỉnh Osaka cũng khẳng định các thành phần thuốc được phát hiện chỉ ở lượng rất nhỏ và dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đến nay cũng chưa có báo cáo về các trường hợp bị ảnh hưởng đến sức khỏe kể từ khi lô sữa này bán ra thị trường.

 

Cơ quan chức năng tỉnh Osaka đang điều tra nguyên nhân các thành phần bị nhiễm vào trong sữa và các địa điểm được phân phối sản phầm này./.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng