Tin tức

Giá nước cam tăng cao kỷ lục

Thứ năm, 02/11/2023 - 13:26

Giá nước cam tại sàn giao dịch New York, Mỹ, đã lên mức cao nhất kể từ năm 1966, thời điểm các hợp đồng tương lai bắt đầu được giao dịch tại đây. Hoạt động sản xuất đồng loạt thu hẹp tại nhiều nơi đang khiến giới đầu tư quan tâm tới mặt hàng này.


Giá nước cam tăng cao kỷ lục
 

Trong phiên giao dịch ngày 31/10, hợp đồng giao tháng 1 của nước cam cô đặc đông lạnh trên Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 4,17 USD/pound, trước khi giảm xuống mức 3,83 USD/pound.

 

Tính theo năm, hợp đồng mặt hàng này đã tăng giá 90%. Các nhà phân tích cho biết thị trường nước cam hiện đã vượt cả những dự đoán tham vọng nhất. Đây là điều gây bất ngờ bởi nước cam vốn là mặt hàng giao dịch ổn định và ít biến động về giá như đậu nành hay ngô.

 

Thị trường nước cam nóng lên chủ yếu do hoạt động sản xuất thu hẹp đồng loạt từ các nhà cung cấp chính bao gồm Mexico, Mỹ và Brazil, do ảnh hưởng của thời tiết kém thuận lợi và sâu bệnh. Brazil, quốc gia chiếm 75% thị phần giao dịch nước cam toàn cầu, cho biết sẽ cần thời gian để thúc đẩy lại nguồn cung nhưng hiện không có gì đảm bảo điều này./.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng