Tin tức

Thông qua Nghị quyết bổ sung giá đất trong bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Thứ ba, 06/06/2023 - 20:10

Sáng nay 6/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức đã chủ trì kỳ họp thứ 15, Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XIII để xem xét, thông qua Nghị quyết Bổ sung giá đất trong Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh áp dụng cho thời kỳ 05 năm (2020 - 2024). Tham dự kỳ họp có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Thanh An, các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và 47/52 đại biểu HĐND tỉnh.

 

Kỳ họp nghe dự thảo UBND tỉnh trình Bổ sung giá đất trong Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh.
 
Theo Dự thảo UBND trình, giá đất ở nông thôn các xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa), xã Đức Lân, Đức Hòa (huyện Mộ Đức) có mức từ 400 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng/m2. Giá đất ở thuộc phường Phổ Thạnh, Phổ Vinh, Phổ Minh, Phổ Văn, Phổ Hòa, Phổ Ninh, Phổ Quang (thị xã Đức Phổ), có mức từ 600 ngàn đến 02 triệu đồng/m2. Đối với các xã Phổ Cường, Phổ Nhơn, Phổ Phong có giá từ 400 ngàn - 750 ngàn đồng/m2. Giá đất ở nông thôn các xã Hành Đức, Hành Phước, Hành Thịnh là từ 500 ngàn - 700 ngàn đồng/m2. Đất ở xã Hành Dũng là 110 ngàn đồng/m2.
 
Các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, báo cáo giải trình của Sở Tài nguyên và Môi trường. Thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết Bổ sung giá đất trong Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng cho thời kỳ 05 năm (2020 - 2024).

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại kỳ họp.
 
Phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh, việc bổ sung giá đất trong Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh áp dụng cho thời kì 05 năm (2020 - 2024) là việc làm thường xuyên, thực hiện theo quy định tại khoản 3, Điều 9, Thông tư số 36/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay. Nhất là hiện các khu tái định cư thuộc Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đi qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang khẩn trương lập các thủ tục có liên quan để đủ điều kiện giao đất, bố trí tái định cư cho các hộ dân trong vùng dự án. Nghị quyết được thông qua là cơ sở để tỉnh Quảng Ngãi triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng đã được Thủ tướng Chính phủ giao.

 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân.
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân: Đề nghị các địa phương nơi có tuyến đường cao tốc đi qua phối hợp triển khai, trước hết là đảm bảo việc giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân, đối với các khu tái định cư để đảm bảo chất lượng, đảm bảo cuộc sống, còn đối với việc triển khai các dự án mà dự án của Trung ương trên địa bàn, chúng ta phối hợp với trách nhiệm quản lí nhà nước, chính quyền địa phương để không có vấn đề bất thường nào xảy ra, tôi đề nghị với các đồng chí ở địa phương, các đồng chí phối hợp, mặc dù công tác chỉ đạo là của Bộ Giao thông, của cơ quan Trung ương nhưng với trách nhiệm quản lí Nhà nước trên địa bàn, các đồng chí phối hợp để làm thế nào những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, liên quan đến trách nhiệm quản lí nhà nước của địa bàn chúng ta phải nắm, phải kịp thời phối hợp giải quyết vấn đề cũng như chỉ đạo triển khai thực hiện, nắm chắc tình hình, nắm sát, không để những tình huống bất thường xảy ra, nó liên quan ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân yêu cầu, ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh, các cấp, ngành và địa phương phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Bảo đảm tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án./.
 
Thời sự Truyền hình PTQ 19h45 ngày 6/6/2023/Phi Khanh, Duy Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng