Tin tức

Quảng Nam khai thác tiềm năng du lịch Biển sau đại dịch

Thứ tư, 31/05/2023 - 07:02

Sau thời gian dài đình trệ do đại dịch Covid-19, du lịch Quảng Nam đã có sự phục hồi và bứt phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, các sản phẩm Du lịch của Quảng Nam được đánh giá là chưa thực sự hấp dẫn. Đây cũng là lúc Quảng Nam đang định hướng lại ngành Du lịch theo hướng bền vững hơn, đồng thời nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, để du lịch phát triển xứng với tiềm năng.

 

Quảng Nam khai thác tiềm năng du lịch Biển sau đại dịch
 
Quảng Nam có 2 di sản thế giới là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn, cùng các loại hình du lịch nông nghiệp, du lịch làng quê, du lịch trải nghiệm, du lịch biển, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái. Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch của Quảng Nam được đánh giá là chưa thực sự hấp dẫn du khách. Định hướng của Quảng Nam, trong thời gian tới, là khai thác bền vững tiềm năng du lịch biển đảo, phát huy giá trị của Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nói: Quảng Nam có tiềm năng lớn về biển đảo. Trong thời gian qua chúng tôi có sự quan tâm đặc biệt về bảo vệ môi trường biển đảo, lấy đó làm động lực để phát triển du lịch, phát triển kinh tế, hướng đến sự phát triển bền vững . Chúng tôi đã xây dựng Khu bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, phục hồi lại các bãi biển đã bị sóng biển tàn phá. Trong tương lai các giá trị biển đảo Quảng Nam sẽ được định vị ở tầm cao hơn để vừa thu hút khách du lịch, vừa bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên phần lớn các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong việc tái đầu tư để nâng cao chất lượng các sản phẩm. Theo Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, để du lịch phát triển bền vững, nhất là du lịch biển đảo, tỉnh cần tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hướng đến du lịch xanh, hướng đến thị trường du khách cao cấp.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam, nhấn mạnh:Chúng tôi có sự định hướng và hỗ trợ để doanh nghiệp cùng đồng hành để xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch xanh, đây là  hướng phát triển để tiếp cận với thị trường khách cao cấp, đồng thời phát triển điểm đến đa dạng hơn, lâu dài hơn.

Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, Du lịch Quảng Nam đã phục hồi một cách ấn tượng. Tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch của tỉnh trong 5 tháng đầu năm 2023 ước đạt gần 3,5 triệu lượt, trong đó, khách quốc tế đạt trên 1,6 triệu lượt, tăng gấp 30 lần so với cùng kỳ năm 2022. Bởi vậy, với một định hướng đúng cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền, người dân và doanh nghiệp, sẽ đưa du lịch Quảng Nam phục hồi và phát triển bền vững.

 
Hữu Trung – PV TTXVN tại Quảng Nam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng